Các bài tập tăng cường cơ bắp chính dành cho cầu lông

admin

Administrator
Staff member
Để tăng cường cơ bắp cho cầu lông, bạn có thể thực hiện một số bài tập sau đây:

Kéo dây: Bài tập kéo dây (row) giúp tăng cường cơ lưng và cơ vai. Bạn có thể thực hiện bài tập này bằng cách sử dụng máy kéo dây hoặc dụng cụ tương tự. Đứng trước dụng cụ, nắm lấy tay cầm và kéo dây về phía ngực mình, giữ cơ lưng và cơ bụng điều khiển quá trình kéo. Sau đó, từ từ để tay trở lại vị trí ban đầu và lặp lại.

Đẩy tạ: Bài tập đẩy tạ (bench press) giúp tăng cường cơ ngực, cơ vai và cơ tay. Nằm ngửa trên ghế tập đẩy, cầm tạ hoặc thanh tạ, từ từ hạ tạ xuống ngực và sau đó đẩy tạ lên trên. Hãy đảm bảo giữ cơ lưng và cơ bụng chắc chắn trong suốt quá trình thực hiện.

Chống đẩy: Bài tập chống đẩy (push-up) cũng là một bài tập tuyệt vời để tăng cường cơ ngực, cơ vai và cơ tay. Bắt đầu trong tư thế nằm sấp, đặt tay vào mặt đất với lòng bàn tay hướng về phía trước. Đẩy người lên bằng cánh tay và chân và đồng thời giữ cơ lưng và cơ bụng chắc chắn. Sau đó, từ từ hạ người xuống và lặp lại bài tập.

Squad: Bài tập squad giúp tăng cường cơ đùi, cơ hông và cơ mông. Đứng thẳng với chân hơi rộng hơn hông, từ từ hạ cơ thể xuống như ngồi xuống ghế, đảm bảo đầu gối không vượt quá ngón chân. Sau đó, đẩy cơ thể lên trở lại và lặp lại bài tập.

Lunges: Bài tập lunges tập trung vào cơ đùi và cơ mông. Đứng thẳng, thực hiện một bước với một chân đưa chân đó xuống phía trước và đồng thời hạ cơ thể xuống. Đảm bảo đầu gối không vượt quá ngón chân. Sau đó, đẩy cơ thể trở lại vị trí ban đầu và lặp lại bài tập với cả hai chân.

Plank: Bài tập plank giúp tăng cường cơ corset và cơ lưng. Nằm sấp trên thảm, tựa trên khuỷu tay và đầu gối. Nâng cơ thể lên, hình thành một đường thẳng từ đầu đến gót chân. Giữ tư thế này trong một khoảng thời gian nhất định, sau đó nghỉ và lặp lại.

Hãy tập luyện đều đặn và kết hợp các bài tập này với chế độ ăn uống lành mạnh để tăng cường sức mạnh và cơ bắp cho cầu lông.
xưởng vot cau long
 
Top